Ý nghĩa của các chỉ số thường thấy trên hộp kem chống nắng

Viết bởi Khanh Linh, Ngày 08/12/2018
Ý nghĩa của các chỉ số thường thấy trên hộp kem chống nắng

Kem chống nắng có tác dụng to lớn trong việc bảo vệ da, là bước cần thiết mỗi ngày kể cả khi trời có ánh nắng hay không. Tác dụng lâu dài của kem chống nắng còn là chống lão hóa, giảm nhăn xệ và khô da.

Cùng tìm hiểu các chữ số trên hộp kem chống nắng nào: 
SPF LÀ CHỈ SỐ BẢO VỆ DA VỚI UVB, PA LÀ CHỈ SỐ ĐỂ CHỐNG UVA.
     Vậy UVA, UVB là gì?

 

UVA : chiếm 95% tia cực tím, là tia có bước sóng dài, sâm nhập vào tận lớp biểu bì da. Khi xuyên qua lớp biểu bì da làm hư tổn lớp đáy biểu bì, tăng sắc tố melamin gây nám- tàn nhan- đốm tối màu và phá huỷ collagen -elastin gây lão hoá da. Tia này có thể xuyên qua áo quần và kính.

 UVB : chiếm 5% tia cực tím, là tia có bước sóng ngắn, gây bỏng rát tổn thương da, cháy nắng đen sạm da và ung thư da nếu tác động đến lớp biểu bì trên bề mặt da. 

 

 

Vậy thì SPF và PA trên hộp kem chống nắng nói lên điều gì? 

SPF: SPF càng cao thì thời gian chống nắng cành dài hơn. 1SPF= 5-8-10-15-20 phút tùy theo từng hãng kem chống nắng quy định. Chỉ số SPF cho thấy thời gian bảo vệ da của sản phẩm là bao lâu.
Ví dụ: SPF30, nếu 1SPF=15 phút thì kem chống nắng đó có tác dụng trong: (30x15) : 60= 7.5 (giờ). 

PA: Sau chữ PA có dấu cộng trên sản phẩm, càng nhiều dấu này thì càng hiệu quả. Hiện nay thì đã ra đời sp có PA++++ 
PA+ : có khả năng chống tia UVA 
PA++ : chống UVA tương đối tốt
PA+++ : chống tia UVA tốt
PA++++: chống tia UVA rất tốt.

     Vậy là từ nay cả nhà có thể tự tin để lựa chọn loại kcn phù nợp với da mình và mục đích sử dụng rồi đúng không ạ? Nhìn SPF đề quyết định việc cần thời gian chống nắng dài bao nhiêu và PA là biểu thị việc chống lại tại UVA hiệu quả như thế nào

Hips house tổng hợp và chia sẽ từ nhiều nguồn.

BÌNH LUẬN:
binh-luan

Reagan

26/01/2021

Hmm іs anyߋne eⅼse havіng prߋblems ѡith the pictures on this blog loading? І'm tryіng to find οut if itѕ a problem օn my end oг if іt's tһe blog. Αny suggestions w᧐uld be gretly appreciated. Сan You Heгe is my blog; Daftar togel

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: